5 lý do các nhà đầu tư săn đón nhà phố Thủ Đức

 • 76
 • 14/11/2022
 • Post by Minh Văn

Nhà phố Thủ Đức là thị trường tiềm năng được giới đầu tư săn đón trong thời gian gần đây. So với các quận trung tâm, giá nhà ở Thủ Đức vẫn chưa tăng mạnh mẽ như Quận 9, Quận 2. Đặc biệt, khi thành phố Thủ Đức đã được thành lập. Đây là yếu tố thu hút một lượng lớn vốn đầu tư vào khu vực này.

Dưới đây là 5 yếu tố được các chuyên gia đánh giá là nhân tố chính cho sự bùng phát mạnh mẽ của thị trường nhà đất tại khu vực này:

 • Vị trí kết nối thuận tiện
 • Thành lập thành phố Thủ Đức
 • Hạ tầng giao thông đầu tư mạnh mẽ
 • Vùng trũng về giá bất động sản khu vực
 • Tiện ích khu vực Thủ Đức

Lịch sử hình thành quận Thủ Đức

Thời Pháp thuộc, ngày 9/10/1868, Tên Thủ Đức xuất hiện đầu tiên từ việc huyện Ngãi An tách ra thời Pháp thuộc năm 1868. Năm 1911, tỉnh Gia Định được người Pháp chia làm 4 quận là: Hóc Môn, Thủ Đức, Gò Vấp và Nhà Bè. Như vậy, tên gọi quận Thủ Đức xuất hiện cách đây ít nhất 150 năm. Năm 1997 theo nghị định của thủ tướng chính phủ thì huyện Thủ Đức đã được tách thành 3 quận là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức ngày nay.

Quận Thủ Đức có diện tích: 47,80 km² tự nhiên và  dân số: 532.377 người. Gồm 12 phường: Bình Chiểu, Bình Thọ, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú, Trường Thọ.

Quận Thủ Đức – Vị trí kết nối thuận tiện

Lợi thế vị trí nằm ở khu vực trọng điểm cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Có thể di chuyển thuận lợi đến các quận lân cận, cùng các tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai…Và hơn thế, thời gian di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất 15 phút qua trục đại lộ Phạm Văn Đồng. Đây được coi là những lợi thế sẵn có để phát triển thị trường nhà đất quận Thủ Đức.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Đại lộ Phạm Văn Đồng – Trục đường đắt giá nhất Thủ Đức

Các tuyến đường xương sống của nền kinh tế đều đi qua địa phận Thủ Đức. Hình thành mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện. Các dự án giao thông chính đi qua quận Thủ Đức bao gồm: Xa lộ Phạm Văn Đồng; Quốc lộ 1A; Quốc lộ 13; Xa lộ Hà Nội; Tuyến Metro số 1;

Bất động sản luôn phát triển theo hạ tầng kết nối giao thông. Đây cũng là lý do khiến giá nhà đất Thủ Đức luôn tăng trong thời gian vừa qua.

Giá nhà phố tăng vọt khi thành lập TP.Thủ Đức

Giá nhà đất khu vực Thủ Đức tăng nhanh chóng, thu hút nhiều khách hàng đầu tư khi có thông tin thành lập TP.Thủ Đức. Theo đó, ngày 9 tháng 12 năm 2020, UBTV Quốc hội ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung bao gồm:

 • Thành lập TP.Thủ Đức trực thuộc TP.Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức
 • Sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của phường An Khánh vào phường Thủ Thiêm.
 • Thành lập phường An Khánh từ hai phường Bình An và Bình Khánh.

Sau khi thành lập, thành phố Thủ Đức có 211,56 km² diện tích tự nhiên và dân số 1.013.795 người, gồm 34 phường trực thuộc.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Bản đồ thành phố Thủ Đức

Với thông tin thành lập thành phố Thủ Đức là cú hích lớn cho việc tăng giá nhà đất khu vực Thủ Đức. Khi các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm và đầu tư mạnh mẽ vào khu vực này đón đầu việc hình thành thành phố thông minh trong tương lai.

Nhà phố Thủ Đức tăng giá nhờ hạ tầng phát triển

Việc thành lập thành phố Thủ Đức đang tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất Thủ Đức. Thu hút nguồn vốn lớn từ nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp. Đây là yếu tố thúc đẩy thị trường khu vực quận 2, 9, Thủ Đức trở nên rất sôi động.

Hiện nay, thành phố đang triển khai khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn 350.000 tỷ đồng. Trong đó có 70% nguồn vốn đổ vào khu vực phía Đông. Góp phần tăng khả năng kết nối với các khu vực như: dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, cầu qua đảo Kim Cương, dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi…

Với sự đầu tư hạ tầng mạnh mẽ như vậy, hứa hẹn một thị trường sôi động, đầy tiềm năng đang chờ đón các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Giá nhà Thủ Đức vẫn còn dư địa phát triển

Hiện nay, giá nhà đất quận Thủ Đức vẫn thấp hơn hẳn so với Quận 2 và Quận 9. Đây là yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư dành cho khách hàng.

Giá nhà tại các trục đường chính tại quận Thủ Đức được Tuvanmuanha.net cập nhật như sau:

 • Giá nhà đường Đặng Văn Bi, Bình Thọ: 65 triệu/m2.
 • Giá nhà đường Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh: 80 triệu/m2.
 • Giá nhà đường Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước: 60 triệu/m2.
 • Giá nhà đường Võ Văn Ngân, Liên Chiểu: 55 triệu/m2.
 • Giá nhà đường số 12, Hiệp Bình Phước: 55 triệu/m2.

Hiện nay, nhà đất Văn Minh còn có rất nhiều thông tin nhà tại các trục đường thuộc phường  Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước – Thủ Đức. Anh chị có nhu cầu tìm hiểu thông tin khu vực vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

Tiện ích quận Thủ Đức đầy đủ tiện nghi

Những năm gần đây, các thương hiệu lớn đã đầu tư hình thành nên các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện quốc tế tại Thủ Đức. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân sinh sống tại khu vực này.

Với cơ sở dịch vụ đầy đủ, quận Thủ Đức đã thu hút một lượng lớn cư dân đến sinh sống và làm việc. Tạo nên nhu cầu lớn về quỹ đất ở, góp phần đẩy giá nhà tăng cao trong những năm gần đây.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Trung tâm thương mại Giga Mall Thủ Đức

Trên đây là những yếu tố chính thu hút lượng lớn vốn đầu tư vào nhà đất Thủ Đức 2022. Một thị trường tiềm năng, sôi động đang hình thành với những yếu tố cốt lõi trong việc định hình giá trị bất động sản trong tương lai.

[simple-social-share]