Bất chấp tháng cô hồn, nhà đầu tư bỗng dưng quay lại “săn” đất khu Đông Sài Gòn

  • 551
  • 28/08/2018
  • Post by admin

Sau một thời gian trầm lắng khoảng 2 tháng nay, hiện nhà đất khu Đông Sài Gòn lại đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư (NĐT) khi lượng giao dịch có dấu hiệu tăng lên, thị trường sôi động hơn.

Dự án đất nền, nhà phố, nhà liền kề mới được quan tâm trở lại

Theo phản ánh của giới kinh doanh, lượng khách “xuống tiền” đặt cọc mua nền đất, nhà phố tại các dự án mới mở bán tại khu vực quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức đang tăng lên đáng kể so với cách đây 2 tháng.

Một nhà môi giới cho biết, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn thời điểm này (tháng Ngâu) là bởi họ có thể dễ dàng chọn hàng tốt, giá hợp lý. Tâm lý kiêng tháng cô hồn của khách mua là có thực, tuy nhiên, chính tâm lý này đã khiến những người muốn bán bất động sản phải bán giá thấp hơn và bên mua cũng có cơ hội ép giá.

Tại khu vực quận 9 những ngày qua, khá nhiều dự án phân lô bán nền, nhà phố liền kề, nhà chung cư được chào bán, đón sức mua của nhà đầu tư. Theo ghi nhận, số lượng nhà đầu tư đi tìm mua nhà đất tại Thủ Đức tăng lên rõ nét so với thời điểm tháng trước, đặc biệt ở các dự án nhà phố đã hoàn thành.

Tại khu vực P.Long Trường, P.Long Phước, P.Phú Hữu… đất nền chào bán chủ yếu đón nhận sức mua từ nhà đầu tư bất động sản trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Tiếp xúc với một nhà đầu tư, vừa sở hữu 2 nền đất tại một khu dân cư P.Long Phước, anh này cho hay, giá hiện tại không tăng so với tháng trước, trong khi là dự án mới nên quyết định mua 2 nền, có thể sẽ “lướt sóng” được.

Được biết, nhà đầu tư này đóng khoảng 70% giá trị miếng đất rồi gửi lại môi giới chào bán lại sau khi dự án đã có sổ sau 4 tháng. “Nếu bán được thì có thể chênh 2-3 triệu đồng/m2 so với lúc mua vào”, nhà đầu tư này kỳ vọng.

Cũng không kiêng cữ giao dịch trong tháng cô hồn, anh Thắng (ngụ quận 2) mới xuống cọc 2 nhà phố liền kề tại dự án nhà phố liền kề Văn Minh D12 tại đường 12, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức. Theo anh Thắng, mua nhà hiện tại được chiết khấu 5% và nhiều ưu đãi khác nữa, nếu qua tháng này có thể sẽ không còn mức giá này nên quyết định cọc luôn trong tháng, qua tháng sẽ đi công chứng mua bán. Nhà đầu tư này cho hay, vì là dự án đã hoàn thành nên có thể vào ở ngay hoặc cho thuê để sinh lời ngay.

Dự án nhà phố liền kề Văn Minh D12
Dự án nhà phố liền kề Văn Minh D12

Tại quận Thủ Đức, các dự án nhà phố, nhà liền kề cũng rục rịch chào bán ở thời điểm này. Khu vực này có mức giá bán cao hơn quận 9, quận 2 tuy nhiên những ngày qua ghi nhận nhà đầu tư tìm kiếm đất tại đây cũng tăng so với cách đây 1-2 tháng.

Những dự án nhà phố liền kề mới nằm dọc theo trục đường quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng được nhiều nhà đầu tư “nhắm” đến. Hiện tại có một vài dự án nhà phố đã được chào bán với diện tích từ 60 m2 – 100m2, giá dao động từ 4 tỷ – 9 tỷ.

Theo nhiều nhà đầu tư, nếu thời điểm vài tháng trước, nguồn cung mới khá im ắng thì hiện tại đã rục rịch nên đó là cơ hội để nhà đầu tư vào đón đầu. Đa số các dự án chào bán thời điểm này pháp lý dự án khá hoàn chỉnh, số lượng nền không nhiều, dao động từ 20-50 căn nhà nên bán ra khá nhanh.

Kỳ vọng vào cuối năm

Những dấu hiệu thời điểm gần đây cho thấy, thị trường bất động sản nói chung và thị trường nhà phố liền kề khu Đông đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, nhìn chung sức mua chưa có sự đột biến, người mua vẫn còn trong trạng thái nghe ngóng, chờ đợi.

Những yếu tố hạ tầng được xem là điểm nhấn cho thị trường bất động sản khu vực này đến thời điểm cuối năm. Theo ông Nguyễn Văn An, nhà đầu tư lâu năm sống tại quận Thủ Đức, khu Đông Tp.HCM vẫn là khu vực có hạ tầng phát triển tốt, đó là lý do nhiều nhà đầu tư “nhắm” đến. Không chỉ hạ tầng, theo ông An đây cũng là khu vực có lượng cư dân tỉnh lẻ về đây sinh sống tăng lên mạnh mẽ những năm gần đây.

Hầu hết các dự án khu dân cư mới lấp kín dân ở chỉ sau 1-2 năm là nguyên nhân khiến giá nhà đất nơi đây không sụt giảm, nhu cầu đầu tư tăng lên bởi thực tế nhu cầu mua nhà ở thực vẫn còn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhà đầu tư này cho rằng, cũng tùy từng vị trí dự án nhà phố mà sức mua khác nhau. Không phải dự án mới nào chào bán cũng hút khách đầu tư, đặc biệt trước bối cảnh ra sổ hồng không còn dễ dàng như trước.

Hầu hết các dự án mới chào bán, thời gian ra sổ kéo dài khoảng 1-1,5 năm nên chỉ những nhà đầu tư có vốn “dài hơi” hoặc đầu tư dài hạn mới quan tâm.

Theo nhà đầu tư này, riêng các nhà phố, nhà liền kề đã có sổ thì được khách hàng, nhà đầu tư rất quan tâm và mua vào nhiều. “Tuy vậy, mặc dù tháng cô hồn nhưng những nền này không hề giảm giá mà có chiều hướng tăng giá vài tháng tới”, ông An khẳng định.

Giới chuyên môn cho rằng, từ tháng 9 trở đi nhà phố, nhà liền kề khu Đông sẽ tăng nhiệt trở lại khi các dự án mới rục rịch, nhà đầu tư vào đón đầu cùng với việc một số công trình hạ tầng đang dần hoàn thiện, khiến thị trường nhà đất “ăn theo”, tăng cả về giá và sức mua.

 

[simple-social-share]