Mua nhà Thủ Đức một vài điều cần lưu ý

  • 91
  • 14/11/2022
  • Post by Minh Văn

Hiện nay, giao dịch mua bán nhà đất tại thành phố Thủ Đức đang diễn ra hết sức sôi nổi. Các dự án căn hộ, nhà ở và đất nền được các giới đầu tư tìm mua với mặt bằng giá tăng cao. Điều này dẫn đến tâm lý nóng vội cho các nhà đầu tư mới, ham lợi nhuận. Mua nhà Thủ Đức một vài điều cần lưu ý.

Tâm lý lo sợ không mua được căn nhà theo mong muốn. Khiến người mua quên mất phải tìm hiểu về chủ sở hữu, tính pháp lý và điều kiện sống của mảnh đất được chọn.

Để khắc phục vấn đề này, dưới đây là một số lưu ý mà những người mới đầu tư mua nhà tại Thủ Đức nên nhớ và áp dụng cho những giao dịch thành công của mình.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Những điểm cầu lưu ý khi mua nhà Thủ Đức

Năm 2020, từ việc chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức đã được phê duyệt. Cùng với đó chính là những đổi mới, cải tạo về cơ sở hạ tầng giao thông của toàn thành phố Thủ Đức. Các tuyến giao thông được đầu tư mở rộng: tuyến đường Tô Ngọc Vân, các dự án thông tuyến vành đai 2, 3, 4, . Dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt, đại lộ Phạm Văn Đồng, tuyến đường cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến Vành đai 3 ( Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch)… Đã biến Thủ Đức thành điểm nóng thu hút rất lớn. Các nhà đầu tư bất động sản tìm đến để mua đất kinh doanh, sinh lời.

Tuy vậy, trong thời điểm nhà đất tại quận Thủ Đức đang trong giai đoạn “nóng sốt”. Việc tìm mua một bất động sản là không dễ đơn giản. Nếu không cẩn thận, người mua rất dễ mắc phải những sai lầm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng “tiền mất tật mang”. Do đó, những lưu ý dưới đây dành cho những người có ý định mua nhà tại quận Thủ Đức.  Nên biết và ghi nhớ, để có thể tăng cao khả năng mua được mảnh đất ưng ý, tránh được rủi ro mất tiền.

Tìm mua đất với vị trí phù hợp với dự định tài chính

Mua đất để xây nhà hay đầu tư đều là những việc được xem là quan trọng. Cần phải có kế hoạch nghiên cứu cẩn thận. Hiện nay, giá nhà đất tại quận Thủ Đức rất đa dạng, mặt bằng giá đã tăng so với các năm trước rất nhiều.

Vì vậy, người mua nhà cần nắm rõ mặt bằng giá để lựa chọn những khu vực phù hợp với điều kiện tài chính. Điều này tránh pải mất đi xem những thông tin khôn gphù hợp. Hoặc lô đất, tài sản có các vấn đề lừa đảo bán giá thấp hơn thị trường

Nếu người mua có nguồn tài chính tốt thì sẽ khá đơn giản. Bạn nên tìm mua những khu đất đã được quy hoạch sẵn, sổ mới cấp. Vị trí nên dọc các trục đường hiện hữu có tiềm năng tăng giá nhờ kinh doanh buôn bán.

nhà liền kề thủ đức

Đánh giá môi trường sống xung quanh khu nhà

Khi xác định được vị trí khu đất phù hợp mà mình dự định dành để mua nhà. Thì sau đó, bạn nên đi đến khảo sát thực tế môi trường, điều kiện sống xung quanh khu. Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn mà bạn phải khảo sát thực tế mới nắm bắt được. Hoặc khảo sát chất lượng giao thông, tình trạng ngập lụt…Do đó, để tránh những phiền phức sau này thì bạn nên bỏ thời gian để tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan.

Tìm hiểu vị trí khu đất

Bạn nên đánh giá về vị trí khu đất mà bạn muốn mua. Đặc biệt, là khi người mua nhà muốn mua để ở thì cần chú ý đến các yếu tố phong thủy. Hoặc mua kinh doanh cũng nên áp dụng để có một vị trí đất đẹp, thuận lợi sau sẽ dễ bán, dễ sinh lời.

Hướng nhà luôn được quan tâm đầu tiên khi đánh giá tổng quan vị trí của khu đất. Nên lựa chọn nhà phải hợp hướng với gia chủ. Tức là phải đúng phong thủy thì gia đạo mới bình yên, làm ăn mới hanh thông, phát đạt. Vì vậy, người mua nên chọn hướng đất phù hợp với tuổi của mình.

Thông thường,  tại quận Thủ Đức thường chọn hướng đất tốt nhất là hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Đây là hai hướng có khí hậu ôn hòa, đón gió, và thuận tiện cho việc xây nhà. Nên chọn khu đất có vị trí đẹp, bằng phẳng. Diện tích phù hợp với tính toán xây nhà, không nằm ở vùng trũng, vùng dễ ngập lụt, sụt lún…

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Nhà phố có sổ hồng riêng ở phường Hiệp Bình Phước – Thủ Đức

Giấy tờ pháp lý phải đầy đủ, rõ ràng

Tranh chấp, kiện tụng giấy tờ nhà

Đây là điểm quan trọng bậc nhất trong việc mua bán trao đổi một ngôi nhà hay một mảnh đất. Để đảm bảo mọi mặt về pháp lý của mảnh đất mà bạn định mua thì khi giao dịch. Bạn cần phải yêu cầu bên chủ sở hữu đưa ra được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của khu đất đó.

Ngoài ra, cần chú ý tìm hiểu về thông tin quy hoạch của mảnh đất đó. Hiện nay, quận Thủ Đức đang tiếp nhận rất nhiều những dự án quy hoạch hạ tầng cơ sở, cũng như chính sách giãn dân ở một số khu vực trong quận. Người mua cần tìm hiểu kỹ ngôi nhà, mảnh đất mà mình dự định mua có nằm trong diện quy hoạch nào không. Bạn không được mua bán chuyển nhượng nhà trong diện quy hoạch.

Một lưu ý nữa đó chính là vấn đề tranh chấp của ngôi nhà. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tranh chấp, những vụ tranh chấp lớn thì không khó để nắm  được thông tin. Từ báo đài, hàng xóm, văn phòng công chứng…Nhưng có những tranh chấp rất “đời thường” từ những điều rất nhỏ nhặt lại khó để nhận biết. Như tranh chấp lối đi, hàng rào, hay đơn giản chỉ là cái cây lâu năm…Do đó nếu muốn mua nhà để ở thì bạn nên dành thời gian quan sát, tìm hiểu để tránh được những phiền toái sau này.

Giấy tờ nhà đất thế chấp Ngân hàng

Một vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý nữa đó chính là “vay nợ thế chấp”. Đây là vấn đề diễn ra hết sức phổ biến trong việc mua bán nhà đất hiện nay. Nếu người bán có ý cố tình giấu thì việc mua bán sẽ trở nên khó khăn và có dấu hiệu của sự lừa đảo. Người mua nên tìm hiểu thông tin thế chấp qua các văn phòng công chứng hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Tuy nhiên, việc mua bán nhà thế chấp là hết sức cẩn thận.Không nên thực hiện nếu bạn không hiểu biết rõ về người chủ đất. Vì nếu người bán không thế chấp cho ngân hàng mà thế chấp cho các tổ chức cá nhân, hoặc tổ chức vay nóng, lãi cao. Sẽ mang đến rủi ro rất lớn, và phiền phức, nguy hiểm khi người mua quyết định giao dịch mua bán.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Tỉnh táo khi mua nhà trong thời điểm “sốt” giá

Đây cũng chính là điểm mấu chốt trong việc mua được một căn nhà phù hợp cả về giá thành và chất lượng nhà ở. Khi mà thị trường nhà đất tại thành phố Thủ Đức đang được đánh giá là tăng đột biến. Do nhu cầu mua đất ngày càng tăng cao của rất nhiều người. Thì người mua nhà cần phải có một tâm lý vững vàng. Tránh bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông mà đưa ra những quyết định vội vàng, thiếu chính xác.

Số tiền bạn bỏ ra để mua một ngôi nhà, hay một mảnh đất là một con số lớn. Đối với nhiều người thì đây có thể là cả một quá trình làm việc tích lũy hơn nửa đời người mới có được. Do đó cần phải có những sự nghiên cứu, tính toán, thận trọng trong việc mua bán nhà đất. Nếu cảm thấy không có kinh nghiệm, không tự tin trong việc tìm mua, quyết định đầu tư vào nhà đất tại thành phố Thủ Đức. Bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ các môi giới khu vực. Với những kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu thị trường bất động sản thì họ sẽ có những thông tin bổ ích cho bạn.

Mua nhà đất tại tp thủ đức

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn chọn mua nhà đất tại thành phố Thủ Đức. Hi vọng với những lưu ý này các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về việc mua bán nhà đất. Và sẽ chọn mua được cho mình một mảnh đất ưng ý, phù hợp, thuận tiện và nhanh chóng.

Nhà Thủ Đức cung cấp thông tin nhà đât, căn hộ và bất động sản với pháp lý minh bạch, thông tin chính xác và chiết khấu hấp dẫn nhanh nhất cho khách hàng.
 
[simple-social-share]