Mua nhà Thủ Đức với 7 lưu ý để tránh bị ngập lụt

 • 136
 • 15/11/2022
 • Post by Minh Văn

7 Lưu Ý Khi Mua Nhà Tránh Ngập Lụt Tại Thành Phố Thủ Đức – Mua nhà Thủ Đức cần khắc cốt ghi tâm.

Nỗi lo lắng mua nhà tránh ngập lụt mùa mưa tại thành phố Thủ Đức luôn là trăn trở của người dân. Mỗi khi có ngập úng, ảnh hưởng rất lớn đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, khi mưa lớn làm nước dâng cao gây hỏng hóc cho tải sản của người dân sống trong khu vực. Vì vậy, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ngập nước đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của khách hàng mua nhà tại những tuyến đường này.

Thống kê các tuyến đường ngập tại Thủ Đức

Dưới đây là danh sách các tuyến đường thường xảy ra tình trạng ngập lụt khi trời mưa tại địa bàn quận Thủ Đức. Mức độ ngập từ 0,2 – 0,5m tùy vị trí.

 • Đường Kha Vạn Cân (Từ Dương Văn Cam – Bưu điện Thủ Đức).
 • Nút giao thông Gò Dưa.
 • Tỉnh lộ 43 (Từ Quốc lộ 1A – Bình Chiểu).
 • Đường Gò Dưa (Từ QL1A “Cầu vượt Bình Phước” – Tô Ngọc Vân).
 • Đường Hồ Văn Tư (Từ số nhà 118 – CX Cầu Ngang).
 • Đường Dương Văn Cam (Từ Kha Vạn Cân – Lê Văn Tách).
 • Đường Đặng Thị Rành (Từ Tô Ngọc Vân – Dương Văn Cam).
 • Đường Lê Văn Tách (Từ số nhà 3 – Dương Văn Cam).

Những lưu ý mua nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức không lo sợ ngập

Trước việc ngập úng đang xảy ra tại nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức, nhiều chuyên gia khuyến cáo nên tìm hiểu kĩ khu vực có nằm trong những tuyến đường hay bị ngập úng không. Chính quyền thành phố đã có dự án chống ngập co khu vực đó chưa? Từ đó, có phương án để tìm được nơi phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng để không chọn nhầm nhà dễ bị ngập khi mùa mưa về.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Lưu ý 1: Chú ý độ cao các khu vực sinh sống

Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong vùng chuyển tiếp giữa miền Ðông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long. Ðịa hình tổng quát có dạng thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Ðông sang Tây. Nó có thể chia thành 3 tiểu vùng địa hình. Trong đó, Quận 2, Thủ Ðức, Quận 12 và huyện Hóc Môn có độ cao trung bình 5-10m. Vậy nên, bạn nên lựa chọn những khu vực này làm chốn an cư.

Lưu ý 2: Vị trí, độ cao của nền nhà và đường

Nên lựa chọn những khu vực có nền nhà cao hơn mặt đường. Tránh tình trạng nước tràn từ đường vào nhà mỗi khi trời mưa.

Lưu ý 3: Cách nhận biết đường dễ ngập

Khi mua nhà tránh ngập, bạn nên đến xem khu vực vào đúng lúc trời mưa to để xem đường có bị ngập không. Còn nếu đó là một ngày khô ráo thì bạn có thể quan sát các bức tường: nếu có rong rêu bám dưới chân và xuất hiện vết ố ngang bức tường thì đó là điểm mà nước dâng đến.

Nhà Hiệp Bình Phước giá rẻ

Lưu ý 4: Tham khảo ý kiến hàng xóm trong khu vực

Bạn cũng có thể hỏi thăm những người sống trong khu vực lân cận để biết về khả năng thoát nước của khu vực. Xác định mức độ ngập lụt của căn nhà ở mức độ nghiêm trọng không.

Lưu ý 5: Chú ý đến triều cường

Với những bất động sản có vị trí gần sông, kênh, rạch, bạn cần phải lưu ý đến vấn đề triều cường bởi thiệt hại chúng gây ra còn nghiêm trọng hơn nước ngập do mưa lớn nhiều lần.

Lưu ý 6: Điểm cộng cho những nhà phố có hệ thống thoát nước tốt

Khi chọn mua nhà phố, bạn cần chú ý hệ thống thoát nước của ngôi nhà để tránh trường hợp xe bị nước tràn vào.

Lưu ý 7: Lựa chọn khu vực được đầu tư hạ tầng đồng bộ

Hiện nay các khu dân cư mới hình thành được đầu tư hạ tầng đồng bộ, sạch sẽ. Giúp khu vực sống hiện đại, văn minh. Người mua nhà nên lựa chọn những căn nhà trong những khu vực này an tâm sử dụng.

Nhà đất tại quận Thủ Đức

Bán nhà Hiệp Bình Phước Thủ Đức

Chắc chắn rằng không ai muốn ngôi nhà nơi mình sống bị biến thành ốc đảo vào mùa mưa nhưng làm thế nào để những cơn mưa lớn ở thành phố không còn là nỗi ám ảnh của bạn? Trước hết bạn hãy tự bảo vệ mình bằng cách tự thẩm định giá trị của ngôi nhà và nên xem nhà vào đúng thời điểm có nguy cơ ngập nước cao nhất.

Với việc chọn lựa những khu vực có địa hình cao, thoát nước nhanh, cùng với việc thiết kế kiến trúc tối ưu, công nghệ xây dựng hiện đại, các dự án nhà phố Văn Minh tại Thủ Đức đều giải quyết được các vấn đề về úng ngập, chịu được mưa bão và được bảo hành nhà lên tới 3 năm.

[simple-social-share]