Quận Bình Thạnh một Sài Gòn thu nhỏ

  • 2543
  • 08/10/2018
  • Post by admin

Bình Thạnh là một quận có diện tích khá lớn với nhiều dấu ấn lịch sử và địa lý, Bình Thạnh gần như là một Sài Gòn thu nhỏ bởi từng khu có từng nét đặc trưng riêng biệt.

1. Khu Thanh Đa: 

Nhà đất Bình Thạnh
Khu du lịch Bình Quới – một trong những địa điểm nổi tiếng tại Quận Bình Thạnh

Thanh Đa là một bán đảo của Bình Thạnh, do là bán đảo nên Thanh Đa khá biệt lập, đến tận bây giờ, nếu có ai đó nói đi chơi Thanh Đa nghĩa là họ đang tìm chốn yên bình giữa lòng thành phố náo nhiệt. Hơn 20 năm trước Thanh Đa toàn một màu xanh của cây cỏ dân cư thì thưa thớt. Đêm xuống dường như tĩnh lặng hoàn toàn, không tiếng nhạc xập xình cũng không khói bụi hay âm thanh còi hụ, khí hậu vô cùng trong lành.

Ngày nay, ngoài nhà nghỉ, cà phê chòi , nơi đây còn có khu du lịch sinh thái, và khi nhắc đến Thanh Đa không thể không kể đến quán cháo vịt nổi tiếng như cồn ” Cháo vịt Thanh Đa” … 

2. Khu đối lập Chu Văn An – Bùi Đình Túy:

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh
Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi xem trục đường Chu Văn An trên bản đồ, trục đường giữa thì thênh thang, phía 2 đầu thì bị thắt hẹp, chỉ cần 1 ô tô con qua thôi xác định ngay là kẹt xe. Trong khi trục đường Chu Văn An yên ắng bao nhiêu thì trục đường Bùi Đình Túy lại ồn ào, náo nhiệt bấy nhiêu.

3. Khu Bình Lợi

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh

Bình Lợi cũng có thể gọi là bán đảo được bao vây bởi Sông Sài Gòn, Sông Vàm Thuật và Rạch Lăng, gần 30 năm về trước, nơi đây là một nơi lý tưởng dành cho những ai muốn lập nghiệp ở Sài Gòn mà chưa đủ điều kiện mua nhà quận trung tâm. Bình lợi cũng thuộc kiểu ngoại ô nhưng tiện ích sinh hoạt nhiều hơn khu bán đảo Thanh Đa. Sống nơi đây, hàng ngày bạn được nghe tiếng xe lửa đi và về, Bình lợi còn được biết đến bởi những dấu ấn lịch sử, đâu đó trong tiềm thức những bật tiền nhân vẫn văng vẳng câu ca, bài hát về quán nhỏ, gác trọ… 
4. Khu Bến Xe Miền Đông

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh
Đã gọi là bến xe thì ai củng nghĩ ngay đến sự tạp nham, nhưng mức độ mỗi nơi mỗi khác, khi đến Bến Xe Miền Đông bạn phải biết đó là biểu tượng cho sự phức tạp cao độ, không chỉ lạc nhau mà còn phải làm sao để không bị đóng tiền ngu. Nơi đây còn là nơi tranh giành của 1 thế giới ngầm với bao vụ thanh toán đẫm máu, noi đây còn là nơi tập kết của các cô gái lỡ thời, buông hương bán phấn, hotel mọc như nấm sau mưa.

5. Khu Bà Chiểu

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh
Đây là khu trung tâm của Bình Thạnh, nơi đặt nền móng của trường học, cơ quan hành chính, bệnh viện lớn nhất nhì Thành phố. Nói đến Bình Thạnh không ai là không biết đến chợ Bà Chiểu. Chợ cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm tiêu dùng, trước khi đến đây bạn cần tham khảo cách thức mua hàng, trả giá, bởi không một gian hàng nào ở đây không thách giá và đặc biệt nổi tiếng cân gian. Phía cuối chợ có một khu tuy nhỏ nhưng tiếng tăm không nhỏ, khu cầu Sắt, từ ngữ bình dân mà người dân nơi đây thường hay sử dụng thì nơi đây nổi tiếng là luộc xe.

6. Khu Văn Thánh – Hàng Xanh

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh
Ở Điện Biên Phủ, hai nhà đối diện mà muốn hú nhau sang chơi thì xác định là nghỉ khỏe.

Còn Văn Thánh thì nổi tiếng với băng cướp nữ, chuyên thôi miên người đi đường, đi ngang vẫy cái là hết muốn qua cầu Sài Gòn luôn. Giờ thì chắc các chị ấy đã được xả trại hành nghề khác.

7. Khu Nguyễn Hữu Cảnh

nhà đất bình thạnh, bất động sản bình thạnh, nhà phố bình thạnh, nhà bình thạnh
Nói đến Nguyễn Hữu Cảnh là nói đến ngập nước, kẹt xe nhưng đó là ngày xửa ngày xưa hơn 20 năm về trước, ngày nay đi trên trục đường này mà cứ ngỡ lạc bước ở Phú Mỹ Hưng, đẹp khỏi chê. Cao ốc sang trọng cứ thay nhau mọc đều. Cuối tuần mà cả gia đình gối ghém lương thực, áo quần vào Thảo cầm viên hóng gió, cắm trại, xem thú, tắm mát thì bao nhiêu căng thẳng dồn nén đều bay đi hết.

8. Khu D2 – Ung Văn Khiêm

D2 – Ung văn Khiêm nổi tiếng với các quán cà phê sang trọng. Đến D2 để tụ tập cà phê xong ra Ung Văn Khiêm tấp đại vào bất kỳ đâu đâu cũng có quán nhậu ngà ngà xíu tạt qua Xô Viết Nghệ Tĩnh Karaoke, hát hò mệt lả sà vào nhà nghĩ làm 1 giấc khỏe, về.

9. Khu Nơ Trang Long – Nguyễn Văn Đậu

Đến đây hỏi đường bạn sẽ nghe câu “Đường nào chả ra đường lớn”. Thực ra là hẻm nào cũng thông nhau cả, thông riết một hồi từ Cầu Đỏ ra đến Nguyễn Văn Đậu lát lại lạch cạch trên cầu Đỏ. Cũng có thể đường ở đây toàn “cong”, chả có chỗ nào thẳng, bởi đường ngoằn ngoèo nên rất khó xác định phương hướng.

Nhiều năm về trước, nhắc đến Bình Thạnh, mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm bởi luôn quan niệm con người nơi đây đa phần có máu giang hồ, dân chợ búa… Nhưng ngày nay Bình Thạnh đã và đang khởi sắc, dân cư đang đổ dồn về khu vực này bởi giá trị đất đai đang nóng lên từng ngày, nếu bạn muốn có một điều kiện sống thoải mái từ diện tích cho đến những tiện ích cần thiết thì mua nhà khu vực Bình Thạnh là lý tưởng nhất tính cho đến thời điểm hiện tại.

[simple-social-share]